ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI VIDEO MYCLIP


I. Giải thích từ ngữ

- MyClip (gọi tắt là "dịch vụ của chúng tôi" hoặc "dịch vụ") là dịch vụ mạng xã hội video gồm nhiều nội dung giải trí đặc sắc như Hài, Nhạc, Phim, Thể thao...Các thuê bao di động sử dụng mạng Viettel có thể đăng ký gói cước Data trọn gói để xem nội dung trên http://myclip.vn

- Quý khách có thể đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp qua Web/Wap , tải App Myclip hoặc soạn tin nhắn SMS theo cú pháp dịch vụ.

II. Quy định và hình thức thanh toán

- Bước 1: Khách hàng chọn nút đăng ký gói thuê bao.

- Bước 2: Khách hàng đọc kỹ nội dung dịch vụ và đồng ý đăng ký

- Bước 3: Khách hàng hoàn thành đăng ký theo hướng dẫn.

- Bước 4: Nhà mạng trừ tiền vào tài khoản gốc điện thoại của Khách hàng và thông báo tin nhắn cho khách hàng.

- Sau khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ tính cước phí dịch vụ theo gói cước mà khách hàng đăng ký là gói ngày/tuần/tháng. Việc thu phí dịch vụ được chúng tôi liên kết qua hệ thống trừ cước online vào tài khoản di động của khách hàng.

- Nếu khách hàng hủy dịch vụ khi chưa kết thúc chu kỳ ngày/tuần/tháng, khách hàng sẽ không được hoàn lại số tiền đã trừ cước dịch vụ trước đó.

- Giá gói cước đã bao gồm thuế VAT

III. Cơ chế giải quyết khiếu nại, tranh chấp:

- Khách hàng có quyền gửi khiếu nại về quá trình sử dụng dịch vụ, nội dung video và giá cước nếu không đúng như quy định tại myclip.vn.

- Khách hàng gửi khiếu nại bằng cách:

* Gọi trực tiếp vào tổng đài CSKH 198

* Các kênh tiếp nhận khiếu nại khác: app Myviettel.

Các bước giải quyết khiếu nại:

* Bước 1: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng (CSKH) tiếp nhận khiếu nại của Khách hàng.

* Bước 2: Bộ phận CSKH chủ động nhanh chóng giải đáp ngay cho khách hàng trên cơ sở các Chính sách mà myclip.vn đã công bố. Trong trường hợp nội dung khiếu nại phức tạp, Bộ phận CSKH sẽ cam kết thời hạn phản hồi cho Khách hàng không quá 7 ngày.

* Bước 3: Bộ phận CSKH chuyển nội dung khiếu nại cho các bộ phận có liên quan để thực hiện (Bộ phận kỹ thuật, Bộ phận nội dung…) và gọi điện xác nhận với Khách hàng về kết quả khiếu nại đã được giải quyết.

IV. Quyền, trách nhiệm của người sử dụng MyClip
1. Quyền của người sử dụng MyClip

- Được quyền tham gia sử dụng dịch vụ MyClip (xem, tương tác, chia sẻ, download/upload video…).

- Được quyền đăng ký tài khoản người dùng trên MyClip.

- Có quyền chia sẻ thông tin dưới các định dạng MyClip đã quy định.

2. Trách nhiệm của người sử dụng MyClip

- Có trách nhiệm tuân thủ theo quy định luật mạng xã hội và các quy định luật pháp Việt Nam.

- Chịu trách nhiệm đối với các nội dung, video clip và bất kỳ sự chia sẻ nào với các cá nhân, tổ chức khác trên MyClip.

- Không sử dụng MyClip vào mục đích thương mại mà không có sự cho phép bằng văn bản của chúng tôi trước đó.

- Không được hạn chế hoặc cấm đoán bất kỳ người dùng nào khác sử dụng và đọc, xem, chia sẻ… thông tin trên MyClip.

- Cho phép cho MyClip sử dụng, chỉnh sửa, làm cho phù hợp (một phần hoặc toàn bộ) trên phạm vi toàn cầu mà không đòi hỏi thù lao. Việc này được áp dụng với bất cứ dạng thức, phương tiện, công nghệ nào đã được biết đến hoặc phát triển sau này; người sử dụng cần lưu ý rằng, các video clip trên MyClip có thể tiếp tục nằm trên MyClip ngay cả khi tài khoản của người sử dụng đã bị xóa vì bất kỳ lý do gì.

- Không yêu cầu về bất kỳ khoản tiền thưởng, phí, nhuận bút, lệ phí và các kiểu chi trả khác liên quan đến việc MyClip sử dụng, tiết lộ, áp dụng, hoặc chỉnh sửa phản hồi của người sử dụng.

- Người sử dụng đồng ý rằng MyClip không cung cấp những tư vấn chuyên biệt, việc sử dụng những thông tin tư vấn đó hoặc bất kỳ thông tin nào khác đều thuộc quyền quyết định của người sử dụng và các yếu tố rủi ro của nó sẽ không thuộc trách nhiệm của MyClip. Người sử dụng hoàn toàn chịu trách nhiệm về các nguy cơ, hậu quả có thể xảy ra.

- Không sử dụng trái phép mật khẩu, khóa mật mã và thông tin riêng của thành viên khác trên MyClip. Không gây cản trở việc sử dụng bình thường tài khoản, mật khẩu của người sử dụng khác.

- Không xâm phạm, tiếp cận hay sử dụng bất kỳ phần nào trong máy chủ của MyClip. Nghiêm cấm mọi hành vi lợi dụng lỗi hệ thống để trục lợi cá nhân gây thiệt hại đến nhà cung cấp dịch vụ.

V. Quyền, trách nhiệm nhà cung cấp dịch vụ MyClip
1. Quyền của nhà cung cấp dịch vụ MyClip

- Nhà cung cấp có toàn quyền xóa bỏ bất kỳ thông tin nào cũng như thay đổi giao diện, sự trình bày, thành phần hoặc chức năng, nội dung của trang MyClip tại bất kỳ thời điểm nào mà không cần báo trước.

- Nhà cung cấp có toàn quyền thay đổi những nội dung trong thỏa thuận này mà không cần báo trước. Với việc tiếp tục sử dụng MyClip sau những sửa đổi đó, người sử dụng mặc nhiên đồng ý chấp hành các nội dung đã được sửa đổi này.

- Nhà cung cấp được quyền giữ lại hoặc tiết lộ bất kì nội dung nào đưa lên, bao gồm cả các thông tin cá nhân khi đăng ký tài khoản, nếu pháp luật, cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

- Nhà cung cấp có toàn quyền từ chối truy cập của người sử dụng vào MyClip hoặc bất kỳ phần nào của website/wapsite/ứng dụng ngay lập tức mà không cần báo trước nếu chúng tôi cho rằng người sử dụng đã vi phạm bất cứ quy định nào trong thỏa thuận này.

- Nhà cung cấp có quyền xử lý các thông tin đăng tải cho phù hợp với thuần phong mỹ tục, các quy tắc đạo đức và các quy tắc đảm bảo an ninh quốc gia. Theo đó, chúng tôi có toàn quyền cho phép hoặc không cho phép bài viết của người sử dụng xuất hiện hay tồn tại trên MyClip.

- Nhà cung cấp được quyền sử dụng, tiết lộ, áp dụng và sửa đổi bất kỳ ý tưởng, khái niệm, cách thức, đề xuất, gợi ý, bình luận hoặc hình thức thông báo nào khác mà người sử dụng cung cấp cho chúng tôi (“Phản hồi”) một cách hoàn toàn miễn phí.

- Nhà cung cấp có quyền không xác thực bất cứ một vấn đề, biến cố hoặc sự kiện nào và với bất kỳ mục đích nào, tương ứng với bất kỳ người, sản phẩm hoặc dịch vụ nào của một bên thứ ba.

- Nhà cung cấp có quyền từ chối xuất bản, loại bỏ hoặc ngăn truy cập tới bất kỳ nội dung nào mà người sử dụng đã cung cấp trên MyClip vào bất cứ lúc nào, với bất cứ lý do nào, có hoặc không có thông báo.

- Khi vào trang web này là bạn đã thừa nhận và đồng ý rằng mọi thông tin hay dữ liệu mà bạn chuyển đến trang web này dưới bất kỳ hình thức nào, vì bất kỳ lý do gì, sẽ trở thành tài sản của MyClip. Những thông tin này sẽ được MyClip và công ty sử dụng trong quá trình phát triển sản phẩm, phát triển thương hiệu, kinh doanh sản phẩm và các hoạt động khác. MYCLIP được phép sử dụng miễn phí các ý tưởng hoặc nội dung thông tin do người sử dụng cung cấp. Người sử dụng không có quyền đòi hỏi bất cứ khoản tài chính nào (tiền thưởng, lệ phí, nhuận bút hoặc các hình thức chi trả khác…) liên quan đến việc sử dụng thông tin này.

- Chúng tôi cam kết sẽ không chia sẻ những thông tin cá nhân (bao gồm: thông tin lý lịch, email, mật khẩu) của thành viên cho bên thứ ba nào khác mà không có sự đồng ý của thành viên đó. Người dùng MyClip được phép sử dụng để chia sẻ trên mạng, với điều kiện phải ghi rõ nguồn tham khảo và chủ sở hữu thông tin.

- Khách hàng đồng ý với các điều khoản dưới đây rằng Viettel được phép thu thập, lưu trữ, sử dụng hoặc cung cấp thông tin của Khách hàng (bao gồm, không giới hạn, các thông tin của khách hàng trong quá trình đăng ký, sử dụng dịch vụ của Viettel) cho đối tác của Viettel nhằm mục đích sau:

+ Cung cấp dịch vụ khác của Viettel phát sinh sau thời điểm hòa mạng và/hoặc các dịch vụ Viettel hợp tác với đối tác;

+ Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại;

+ Nghiên cứu thị trường, thăm dò dư luận, môi giới;

2. Trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ Myclip

- Cung cấp dịch vụ MyClip theo đúng những cam kết, mục tiêu đã đề ra trong thỏa thuận này.

- Trong bất kỳ trường hợp nào, nhà cung cấp cũng không chịu trách nhiệm pháp lý về người sử dụng hoặc bất kỳ cá nhân, tổ chức nào cho những tổn thất, dù là trực tiếp, gián tiếp, hoặc là hậu quả của sự kiện khác, kể cả thiệt hại về kinh tế phát sinh từ việc sử dụng hoặc không thể sử dụng thông tin trên MyClip, ngay cả khi MyClip không có khuyến cáo về khả năng xảy ra các tổn thất đó.

- Nhà cung cấp không chịu trách nhiệm nếu thông tin được các thành viên của mạng đưa lên không được cập nhật theo mong muốn của người sử dụng. Nhà cung cấp không chịu trách nhiệm về các thông tin mà thành viên của MyClip đăng tải lên.

VI. Các nội dung cấm trao đổi, chia sẻ trên mạng xã hội MyClip

- Tuyệt đối nghiêm cấm mọi hành vi tuyên truyền, chống phá và xuyên tạc chính quyền, thể chế chính trị, chính sách của nhà nước, kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước. Không lưu giữ những nội dung dâm ô, đồi trụy, kích động tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong mỹ tục của dân tộc, hay tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những hành vi vi phạm pháp luật khác theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trường hợp phát hiện, không những bị xóa bỏ tài khoản mà chúng tôi còn có thể cung cấp thông tin của người đó cho các cơ quan chức năng để xử lý theo pháp luật.

- Nghiêm cấm việc xúc phạm, nhạo báng người khác dưới bất kỳ hình thức nào (nhạo báng, chê bai, kỳ thị tôn giáo, giới tính, sắc tộc...).

- Nghiêm cấm mọi hành vi mạo nhận hay cố ý làm người khác tưởng lầm mình là một người khác trên MyClip. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý hoặc tước bỏ tài khoản.

- Không được gửi lên MyClip bất kỳ thông tin bất hợp pháp, lừa gạt, bôi nhọ, sỉ nhục, tục tĩu, khiêu dâm, xúc phạm, đe dọa, lăng mạ, thù hận, kích động… hoặc trái với chuẩn mực đạo đức chung của xã hội.

- Nghiêm cấm những nội dung miêu tả tỉ mỉ những hành động dâm ô, bạo lực, giết người rùng rợn; đăng, phát các hình ảnh phản cảm, thiếu tính nhân văn; cung cấp nội dung, hình ảnh, tranh khỏa thân có tính chất kích dục, thiếu thẩm mỹ, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục Việt Nam.

- Nghiêm cấm tuyên truyền những thông điệp mang tính quảng cáo, mời gọi, quảng bá cơ hội đầu tư hay bất kỳ dạng liên lạc nào có mục đích thương mại mà người dùng không mong muốn; vi phạm hoặc xâm phạm các quyền của những người khác, trong đó bao gồm cả tài liệu xâm phạm đến quyền riêng tư hoặc công khai, hoặc tài liệu được bảo vệ bản quyền, tên thương mại hoặc quyền sở hữu khác, các sản phẩm phái sinh mà không được sự cho phép của người có quyền hợp pháp.

- Không được gửi hoặc truyền tải bất kỳ thông tin nào không thuộc quyền sở hữu trừ khi đó là thông tin được cung cấp miễn phí.

- Tuyệt đối nghiêm cấm việc gửi bất kỳ thông tin nào có chứa các loại virus, trojan, bọ hay các thành phần gây nguy hại đến hệ thống MyClip, máy tính, mạng Internet và các thông tin bảo mật của MyClip và của các thành viên trên MyClip.

- Không được sử dụng, cung cấp thông tin vi phạm các quy định về sở hữu trí tuệ, về giao dịch thương mại điện tử và các quy định khác của pháp luật hiện hành.

- Không được xâm phạm, xâm nhập, tiếp cận, sử dụng bất kỳ phần nào trong máy chủ của chúng tôi, và bất kỳ dữ liệu nào nếu không được chúng tôi cho phép, nghiêm cấm các hành vi lợi dụng lỗi hệ thống để trục lợi cá nhân gây thiệt hại đến nhà cung cấp dịch vụ và các thành viên của MyClip.

- Không được phá vỡ luồng thông tin bình thường trong một tương tác, đưa ra tuyên bố hoặc đại diện cho một doanh nghiệp, hiệp hội, thể chế hay tổ chức nào khác mà người sử dụng không được uỷ quyền phát ngôn hoặc nhằm mục đích trục lợi cá nhân gây sự nhầm lẫn đối với những thành viên cùng tham gia MyClip.

- Không được tạo ra các thông tin giả mạo cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác; thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức khác.

- Không được có các hành động nhằm hạn chế hoặc cấm đoán bất kỳ người dùng nào khác sử dụng MyClip.

- Không được truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm vi phạm các quy định của pháp luật.

- Không cá nhân, tổ chức nào được phép sao chép, tái tạo, phân phối, sử dụng cho mục đích thương mại hoặc hình thức khác xâm phạm tới quyền của chủ sở hữu nếu không có sự đồng ý và cho phép bằng văn bản của dịch vụ. Mọi vi phạm sẽ được xử lý như sau: ngừng cung cấp dịch vụ và phạt theo quy định của pháp luật hiện.

VII. Cơ chế xử lý đối với thành viên vi phạm thoả thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ MyClip

- Nếu người sử dụng đã đăng ký là thành viên MyClip nhưng không tuân thủ các quy định sử dụng này, người sử dụng sẽ bị dừng tư cách thành viên ngay lập tức mà không cần thông báo trước.

- Tùy theo mức độ vi phạm, các thành viên sẽ được nhắc nhở bằng tin nhắn hay email hoặc xóa tài khoản vĩnh viễn mà không cần thông báo trước.

- Trường hợp người sử dụng vi phạm phạm pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng, Nhà cung cấp có thể đưa vụ việc ra cơ quan quản lý Nhà nước để xử lý theo quy định của pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

VIII. Cơ chế giải quyết khiếu nại, tranh chấp giữa các thành viên với nhà cung cấp dịch vụ MyClip hoặc với các tổ chức, cá nhân khác

- Mọi khiếu nại, tranh chấp giữa những ngưới sử dụng dịch vụ phải được gửi trực tiếp tới nhà cung cấp dịch vụ MyClip qua fanpage Myclip trên Facebook; qua hòm mail: banquyenmyclip@gmail.com hoặc hotline của dịch vụ

- Sau khi tiếp nhận khiếu nại của các thành viên MyClip, nhà cung cấp dịch vụ có phản hồi về tiếp nhận khiếu nại, tranh chấp.

- Trong trường hợp các bên tham gia khiếu nại, tranh chấp chưa thỏa mãn với kết quả giải quyết khiếu nại của nhà cung cấp thì có thể gửi lại yêu cầu giải quyết khiếu nại tối đa 03 (ba) lần. Nếu quá 03 lần mà khiếu nại vẫn chưa được giải quyết dứt điểm thì căn cứ vào phạm vi và mức độ vi phạm của các bên, nhà cung cấp có toàn quyền xử lý khiếu nại, tranh chấp trên cơ sở các quy định tại thỏa thuận này.

IX. Giới hạn và miễn trách nhiệm pháp lý

- Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm liên quan đến các nội dung do bạn đăng tải, chia sẻ lên MyClip. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các hoạt động của mình trên dịch vụ của chúng tôi về những vi phạm pháp luật của nội dung tin đăng, hay các vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ, bản quyền… liên quan đến nội dung video/hình hảnh/livestreaming. Bạn và thành viên có hành vi vi phạm phải bồi thường, và bồi hoàn cho chúng tôi cũng như các chủ thể bản quyền toàn bộ các tổn thất, chi phí (bao gồm chi phí luật sư và tòa án, các khoản phát sinh khác nếu có)

- Điều khoản sử dụng Website này có hiệu lực kể từ ngày 28 tháng 07 năm 2017.